Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

06 Tháng Mười Hai 20181:10 SA(Xem: 15008)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.

 

Một điều thú vị là bằng sáng chế của Apple mô tả AirPods với thiết kế đối xứng, cho phép người dùng có thể đeo bên trái phải đều được. Lúc này cảm biến sẽ xác định vị trí của tai nghe và tự động điều chỉnh âm thanh cho phù hợp. Bên cạnh đó, có ít nhất một cảm biến sinh học để phân tích xem tai nghe chạm vào phần nào trong tai, từ cho mở ra khả năng đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và nhiều thông số khác liên quan đến sức khoẻ.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, chưa biết đến khi nào Apple mới áp dụng vào sản phẩm thực tế hoặc cũng có thể là không bao giờ. Phiên bản AirPods hiện nay đã ra mắt từ tháng 12/2016, và Apple được cho là đang phát triển thế hệ mới hứa hẹn sẽ nâng cấp toàn diện từ tính năng cho đến thiết kế.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.