Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

06 Tháng Mười Hai 20181:10 SA(Xem: 15004)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.

 

Một điều thú vị là bằng sáng chế của Apple mô tả AirPods với thiết kế đối xứng, cho phép người dùng có thể đeo bên trái phải đều được. Lúc này cảm biến sẽ xác định vị trí của tai nghe và tự động điều chỉnh âm thanh cho phù hợp. Bên cạnh đó, có ít nhất một cảm biến sinh học để phân tích xem tai nghe chạm vào phần nào trong tai, từ cho mở ra khả năng đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và nhiều thông số khác liên quan đến sức khoẻ.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, chưa biết đến khi nào Apple mới áp dụng vào sản phẩm thực tế hoặc cũng có thể là không bao giờ. Phiên bản AirPods hiện nay đã ra mắt từ tháng 12/2016, và Apple được cho là đang phát triển thế hệ mới hứa hẹn sẽ nâng cấp toàn diện từ tính năng cho đến thiết kế.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.