Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

06 Tháng Mười Hai 20181:10 SA(Xem: 15127)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.

 

Một điều thú vị là bằng sáng chế của Apple mô tả AirPods với thiết kế đối xứng, cho phép người dùng có thể đeo bên trái phải đều được. Lúc này cảm biến sẽ xác định vị trí của tai nghe và tự động điều chỉnh âm thanh cho phù hợp. Bên cạnh đó, có ít nhất một cảm biến sinh học để phân tích xem tai nghe chạm vào phần nào trong tai, từ cho mở ra khả năng đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và nhiều thông số khác liên quan đến sức khoẻ.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, chưa biết đến khi nào Apple mới áp dụng vào sản phẩm thực tế hoặc cũng có thể là không bao giờ. Phiên bản AirPods hiện nay đã ra mắt từ tháng 12/2016, và Apple được cho là đang phát triển thế hệ mới hứa hẹn sẽ nâng cấp toàn diện từ tính năng cho đến thiết kế.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang phát triển một chiếc smartphone Android mới với 4 camera ở phía sau và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, đại diện Samsung đã phát biểu trước truyền thông về kế hoạch tung ra TV QLED không cần đèn nền trước năm 2020. Đây sẽ là một bước tiến quan trọng của công nghệ màn hình LCD nói chung và QLED nói riêng.
03 Tháng Chín 2018
các chuỗi cửa hàng bán lẻ và siêu thị tại Anh sẽ bị cấm bán nước tăng lực cho trẻ em dưới 18 tuổi, vì nó sẽ làm gia tăng tỉ lệ béo phì, dễ gây sâu răng và thậm chí làm mất ngủ.
03 Tháng Chín 2018
Sau một thời gian dài chờ đợi, khoảng cuối tháng 08/2018, Apple đã chính thức ấn định ngày tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ iPhone 2018.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Sony chính thức ra mắt Xperia XZ3 trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018, diễn ra tại Berlin, Đức. Đây là mẫu flagship thứ hai mà công ty ra mắt trong năm 2018, sau thế hệ tiền nhiệm XZ2.
31 Tháng Tám 2018
Sony WH-1000XM3 được tích hợp vi xử lý mới dành riêng cho mục đích chống ồn có tên QN1. Hãng cho biết hiệu quả lọc ồn đã tăng gấp 4 lần so với phiên bản cũ. Khả năng loại bỏ tạp tâm như tiếng người hay xe cộ ngoài phố, tốt hơn rất nhiều mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm nghe nhạc.