Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

06 Tháng Mười Hai 20181:10 SA(Xem: 14395)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Airpods Tích Hợp Cảm Biến Sinh Học

Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.

 

Một điều thú vị là bằng sáng chế của Apple mô tả AirPods với thiết kế đối xứng, cho phép người dùng có thể đeo bên trái phải đều được. Lúc này cảm biến sẽ xác định vị trí của tai nghe và tự động điều chỉnh âm thanh cho phù hợp. Bên cạnh đó, có ít nhất một cảm biến sinh học để phân tích xem tai nghe chạm vào phần nào trong tai, từ cho mở ra khả năng đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể và nhiều thông số khác liên quan đến sức khoẻ.

 

Cũng như mọi bằng sáng chế khác, chưa biết đến khi nào Apple mới áp dụng vào sản phẩm thực tế hoặc cũng có thể là không bao giờ. Phiên bản AirPods hiện nay đã ra mắt từ tháng 12/2016, và Apple được cho là đang phát triển thế hệ mới hứa hẹn sẽ nâng cấp toàn diện từ tính năng cho đến thiết kế.

53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.