Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

07 Tháng Mười Hai 201812:39 SA(Xem: 15233)
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

 

Trang Cnet đã từng có dịp nhìn thấy kính uốn cong siêu mỏng của Corning, chỉ dày 1mm; nó cũng có thể gấp đôi giống như gấp một mảnh giấy bán kính 5mm. Polly Chu, Giám đốc Công nghệ tại Corning, cho biết để sản xuất kính uốn cong là rất khó khăn, nó cần phải mỏng hơn so với những gì được nhìn thấy trên smartphone hiện nay. Pollu Chu lưu ý rằng, một số kính được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Corning mỏng hơn cả sợi tóc.

 

Corning chưa sẵn sàng để tung ra thế hệ kính Gorilla Glass có thể gập lại, nghĩa là Flexpai – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ xuất xưởng trong tháng 12/2018, sẽ phải dựa vào lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa. Nhược điểm của các tấm nhựa là dễ bị trầy xước, thay đổi màu sắc theo thời gian và có thể xuất hiện các nếp gấp. Đó là 3 vấn đề mà trước đây người dùng sẽ không thấy trên kính cường lực của Corning.

 

Trong khi đó, một số dự đoán lại cho rằng Samsung sẽ sử dụng vật liệu polyimide trong suốt để bảo vệ cho màn hình của Galaxy Flex. John Bayne, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Corning Gorilla Glass cho biết hiện các thiết bị màn hình gập vẫn chưa thể hiện rõ ràng cả về ứng dụng lẫn hình thức thiết kế. Cho đến khi những điều này trở nên rõ ràng hơn, Corning sẽ xem xét nhiều chất liệu kính khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất cho thiết kế gập.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.