Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

07 Tháng Mười Hai 201812:39 SA(Xem: 15302)
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

 

Trang Cnet đã từng có dịp nhìn thấy kính uốn cong siêu mỏng của Corning, chỉ dày 1mm; nó cũng có thể gấp đôi giống như gấp một mảnh giấy bán kính 5mm. Polly Chu, Giám đốc Công nghệ tại Corning, cho biết để sản xuất kính uốn cong là rất khó khăn, nó cần phải mỏng hơn so với những gì được nhìn thấy trên smartphone hiện nay. Pollu Chu lưu ý rằng, một số kính được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Corning mỏng hơn cả sợi tóc.

 

Corning chưa sẵn sàng để tung ra thế hệ kính Gorilla Glass có thể gập lại, nghĩa là Flexpai – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ xuất xưởng trong tháng 12/2018, sẽ phải dựa vào lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa. Nhược điểm của các tấm nhựa là dễ bị trầy xước, thay đổi màu sắc theo thời gian và có thể xuất hiện các nếp gấp. Đó là 3 vấn đề mà trước đây người dùng sẽ không thấy trên kính cường lực của Corning.

 

Trong khi đó, một số dự đoán lại cho rằng Samsung sẽ sử dụng vật liệu polyimide trong suốt để bảo vệ cho màn hình của Galaxy Flex. John Bayne, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Corning Gorilla Glass cho biết hiện các thiết bị màn hình gập vẫn chưa thể hiện rõ ràng cả về ứng dụng lẫn hình thức thiết kế. Cho đến khi những điều này trở nên rõ ràng hơn, Corning sẽ xem xét nhiều chất liệu kính khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất cho thiết kế gập.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.