Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

07 Tháng Mười Hai 201812:39 SA(Xem: 15638)
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập
Corning Đang Cố Gắng Chế Tạo Kính Cường Lực Gorilla Glass Siêu Mỏng Cho Smartphone Màn Hình Gập

Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

 

Trang Cnet đã từng có dịp nhìn thấy kính uốn cong siêu mỏng của Corning, chỉ dày 1mm; nó cũng có thể gấp đôi giống như gấp một mảnh giấy bán kính 5mm. Polly Chu, Giám đốc Công nghệ tại Corning, cho biết để sản xuất kính uốn cong là rất khó khăn, nó cần phải mỏng hơn so với những gì được nhìn thấy trên smartphone hiện nay. Pollu Chu lưu ý rằng, một số kính được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm Corning mỏng hơn cả sợi tóc.

 

Corning chưa sẵn sàng để tung ra thế hệ kính Gorilla Glass có thể gập lại, nghĩa là Flexpai – chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ xuất xưởng trong tháng 12/2018, sẽ phải dựa vào lớp bảo vệ màn hình bằng nhựa. Nhược điểm của các tấm nhựa là dễ bị trầy xước, thay đổi màu sắc theo thời gian và có thể xuất hiện các nếp gấp. Đó là 3 vấn đề mà trước đây người dùng sẽ không thấy trên kính cường lực của Corning.

 

Trong khi đó, một số dự đoán lại cho rằng Samsung sẽ sử dụng vật liệu polyimide trong suốt để bảo vệ cho màn hình của Galaxy Flex. John Bayne, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Corning Gorilla Glass cho biết hiện các thiết bị màn hình gập vẫn chưa thể hiện rõ ràng cả về ứng dụng lẫn hình thức thiết kế. Cho đến khi những điều này trở nên rõ ràng hơn, Corning sẽ xem xét nhiều chất liệu kính khác nhau để tìm ra loại phù hợp nhất cho thiết kế gập.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Năm 2019
Luật về quyền sửa chữa của người dùng đối với thiết bị họ đã mua là vấn đề luôn giành được sự quan tâm của nhiều công ty công nghệ, đặc biệt là Apple. Họ thực hiện nhiều nỗ lực vận động để dự luật không được thông qua. Ngoài ra, hãng còn tăng cường thêm các phần cứng để việc tự sửa chữa trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn như cách đây không lâu, Apple cho biết các máy Mac mới sẽ được bổ sung con chip bảo mật T2 để ngăn việc tự sửa chữa.
27 Tháng Tư 2019
Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.
27 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Apple thông báo sẽ thu hồi và đổi mới một số lượng nhỏ đầu cắm sạc 3 chấu – phụ kiện bán kèm theo iPhone và Mac ở Hong Kong, Singapore và Anh từ năm 2003 đến 2010 vì nó có thể bị nứt và rò điện làm ảnh hưởng tới người dùng.
26 Tháng Tư 2019
Theo thủ tướng New Zealand Jacinda Arden, bà và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tổ chức hội nghị để thảo luận về cách chấm dứt hoạt động cực đoan trên mạng xã hội sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây. Tháng 03/2019, video vụ thảm sát hơn 50 người tại nhà thờ Christchurch đã được livestream trên Facebook và chia sẻ trên YouTube, Twitter cũng như các nền tảng khác. Các công ty bị chỉ trích dữ dội vì không ngăn chặn được việc lan truyền video tiêu cực.
26 Tháng Tư 2019
Tai tiếng về chế độ làm việc hà khắc 996 của các công ty công nghệ Trung Quốc đã vươn ra ngoài thế giới khi trong tháng 03/2019, một dự án có tên 996.ICU được khởi tạo trên trang web chia sẻ mã nguồn GitHub, mới được Microsoft mua lại. Và để cho thấy sự ủng hộ của mình, một nhóm nhân viên Microsoft đã lên tiếng yêu cầu công ty ủng hộ hoạt động phản đối trực tuyến.
26 Tháng Tư 2019
CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.