Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

07 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 17406)
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.

 

Firefox đang thực hiện mỗi tab trình duyệt chạy các nhân riêng biệt trong CPU, trong khi đó bộ xử lý 8 nhân mới của Qualcomm, Snapdragon 8cx lại đang có rất nhiều nhân trống không dùng đến. Tuy nhiên, các chi tiết về giải pháp của Mozilla đối với các PC chạy Snapdragon vẫn chưa được tiết lộ. Mozilla cho biết: “Mozilla rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm và tối ưu Firefox. Chúng tôi rất nóng lòng muốn thấy Firefox mang đến các trải nghiệm siêu nhanh cho các nền tảng điện toán luôn luôn bật, luôn kết nối và đa lõi Snapdragon trên Windows 10”

 

Tương tự như Firefox, Google Chrome cũng sắp đến với các PC dùng chip Snapdragon, các kỹ sư của cả Microsoft và Google đang làm việc cùng nhau để mang trình duyệt tới Windows 10 trên ARM. Cả Chrome và Firefox đều là các trình duyệt web đòi hỏi nhiều tài nguyên từ các laptop Windows luôn luôn kết nối khi nhiều tab được mở ra cùng lúc, nhưng với kiến trúc native 64-bit, máy tính dùng bộ xử lý có thể sẽ xử lý tốt hơn.

53Vote
42Vote
31Vote
26Vote
14Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.