Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

07 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 17610)
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.

 

Firefox đang thực hiện mỗi tab trình duyệt chạy các nhân riêng biệt trong CPU, trong khi đó bộ xử lý 8 nhân mới của Qualcomm, Snapdragon 8cx lại đang có rất nhiều nhân trống không dùng đến. Tuy nhiên, các chi tiết về giải pháp của Mozilla đối với các PC chạy Snapdragon vẫn chưa được tiết lộ. Mozilla cho biết: “Mozilla rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm và tối ưu Firefox. Chúng tôi rất nóng lòng muốn thấy Firefox mang đến các trải nghiệm siêu nhanh cho các nền tảng điện toán luôn luôn bật, luôn kết nối và đa lõi Snapdragon trên Windows 10”

 

Tương tự như Firefox, Google Chrome cũng sắp đến với các PC dùng chip Snapdragon, các kỹ sư của cả Microsoft và Google đang làm việc cùng nhau để mang trình duyệt tới Windows 10 trên ARM. Cả Chrome và Firefox đều là các trình duyệt web đòi hỏi nhiều tài nguyên từ các laptop Windows luôn luôn kết nối khi nhiều tab được mở ra cùng lúc, nhưng với kiến trúc native 64-bit, máy tính dùng bộ xử lý có thể sẽ xử lý tốt hơn.

53Vote
42Vote
31Vote
26Vote
14Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ.
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.