Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

07 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 17871)
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.

 

Firefox đang thực hiện mỗi tab trình duyệt chạy các nhân riêng biệt trong CPU, trong khi đó bộ xử lý 8 nhân mới của Qualcomm, Snapdragon 8cx lại đang có rất nhiều nhân trống không dùng đến. Tuy nhiên, các chi tiết về giải pháp của Mozilla đối với các PC chạy Snapdragon vẫn chưa được tiết lộ. Mozilla cho biết: “Mozilla rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm và tối ưu Firefox. Chúng tôi rất nóng lòng muốn thấy Firefox mang đến các trải nghiệm siêu nhanh cho các nền tảng điện toán luôn luôn bật, luôn kết nối và đa lõi Snapdragon trên Windows 10”

 

Tương tự như Firefox, Google Chrome cũng sắp đến với các PC dùng chip Snapdragon, các kỹ sư của cả Microsoft và Google đang làm việc cùng nhau để mang trình duyệt tới Windows 10 trên ARM. Cả Chrome và Firefox đều là các trình duyệt web đòi hỏi nhiều tài nguyên từ các laptop Windows luôn luôn kết nối khi nhiều tab được mở ra cùng lúc, nhưng với kiến trúc native 64-bit, máy tính dùng bộ xử lý có thể sẽ xử lý tốt hơn.

53Vote
42Vote
31Vote
26Vote
14Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.