Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

07 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 17876)
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt
Phiên Bản Firefox Tương Thích Với Windows Trên ARM Sắp Ra Mắt

Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.

 

Firefox đang thực hiện mỗi tab trình duyệt chạy các nhân riêng biệt trong CPU, trong khi đó bộ xử lý 8 nhân mới của Qualcomm, Snapdragon 8cx lại đang có rất nhiều nhân trống không dùng đến. Tuy nhiên, các chi tiết về giải pháp của Mozilla đối với các PC chạy Snapdragon vẫn chưa được tiết lộ. Mozilla cho biết: “Mozilla rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm và tối ưu Firefox. Chúng tôi rất nóng lòng muốn thấy Firefox mang đến các trải nghiệm siêu nhanh cho các nền tảng điện toán luôn luôn bật, luôn kết nối và đa lõi Snapdragon trên Windows 10”

 

Tương tự như Firefox, Google Chrome cũng sắp đến với các PC dùng chip Snapdragon, các kỹ sư của cả Microsoft và Google đang làm việc cùng nhau để mang trình duyệt tới Windows 10 trên ARM. Cả Chrome và Firefox đều là các trình duyệt web đòi hỏi nhiều tài nguyên từ các laptop Windows luôn luôn kết nối khi nhiều tab được mở ra cùng lúc, nhưng với kiến trúc native 64-bit, máy tính dùng bộ xử lý có thể sẽ xử lý tốt hơn.

53Vote
42Vote
31Vote
26Vote
14Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung đã tổ chức một sự kiện tại Trung Quốc để giới thiệu chiếc Galaxy A6S và Galaxy A9S. Tuy nhiên, điều bất ngờ mà công ty mang đến sự kiện mới lại nằm ở thiết bị thứ ba, chiếc smartphone Galaxy A8S, dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
24 Tháng Mười 2018
Điều gì đang xảy ra trên bầu trời? Trong tuần qua, các ánh sáng bất thường xuất hiện bay lượn trên Vịnh Whitefish, ở rìa phía đông của Hồ Superior giữa Hoa Kỳ và Canada.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.