Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

09 Tháng Mười Hai 201811:33 CH(Xem: 15024)
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.

 

Một trong những cửa hàng Apple Store lớn tại thành phố Bordeaux đã bị những người biểu tình đập vỡ cửa kính và tràn vào, lấy đi toàn bộ số iPhone, iPad và MacBook trưng bày. May mắn là không có bất kỳ thiệt hại về người nào.

 

Sáng Chủ Nhật ngày 09/12/2018, các tấm gỗ dán đã được đóng lên cửa sổ và cửa ra vào cũng được gia cố thêm, để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo xảy ra. Tình hình hiện tại ở Bordeaux và nhiều thành phố lớn của Pháp vẫn đang rất hỗn loạn.

 

Các cuộc bạo loạn trước đó tại Paris cũng đã gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng Apple Store. Apple đã phải cho đóng cửa và gia cố thêm các cửa hàng để tránh bị người biểu tình tấn công. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán đồ xa xỉ khác tại Pháp cũng bị đập phá và lấy đi nhiều món đồ giá trị.

53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.