Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

09 Tháng Mười Hai 201811:33 CH(Xem: 15181)
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.

 

Một trong những cửa hàng Apple Store lớn tại thành phố Bordeaux đã bị những người biểu tình đập vỡ cửa kính và tràn vào, lấy đi toàn bộ số iPhone, iPad và MacBook trưng bày. May mắn là không có bất kỳ thiệt hại về người nào.

 

Sáng Chủ Nhật ngày 09/12/2018, các tấm gỗ dán đã được đóng lên cửa sổ và cửa ra vào cũng được gia cố thêm, để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo xảy ra. Tình hình hiện tại ở Bordeaux và nhiều thành phố lớn của Pháp vẫn đang rất hỗn loạn.

 

Các cuộc bạo loạn trước đó tại Paris cũng đã gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng Apple Store. Apple đã phải cho đóng cửa và gia cố thêm các cửa hàng để tránh bị người biểu tình tấn công. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán đồ xa xỉ khác tại Pháp cũng bị đập phá và lấy đi nhiều món đồ giá trị.

53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2019
Giá vàng thế giới tăng hơn 15% trong năm 2019 và giới thương nhân kỳ vọng tiếp tục đi lên bởi bất ổn còn khắp nơi.
27 Tháng Mười Hai 2019
Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.
27 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết, tiến độ dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga đến Châu Âu bị trì hoãn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.
27 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, công tố viên Tokyo bắt nghị sĩ Tsukasa Akimoto với cáo buộc nhận hối lộ của một công ty casino Trung Quốc.
27 Tháng Mười Hai 2019
Italy sẽ sớm theo bước Pháp áp thuế mới lên các hãng công nghệ lớn, như Facebook hay Google, với luật thuế có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
27 Tháng Mười Hai 2019
Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.