Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

09 Tháng Mười Hai 201811:33 CH(Xem: 15236)
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.

 

Một trong những cửa hàng Apple Store lớn tại thành phố Bordeaux đã bị những người biểu tình đập vỡ cửa kính và tràn vào, lấy đi toàn bộ số iPhone, iPad và MacBook trưng bày. May mắn là không có bất kỳ thiệt hại về người nào.

 

Sáng Chủ Nhật ngày 09/12/2018, các tấm gỗ dán đã được đóng lên cửa sổ và cửa ra vào cũng được gia cố thêm, để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo xảy ra. Tình hình hiện tại ở Bordeaux và nhiều thành phố lớn của Pháp vẫn đang rất hỗn loạn.

 

Các cuộc bạo loạn trước đó tại Paris cũng đã gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng Apple Store. Apple đã phải cho đóng cửa và gia cố thêm các cửa hàng để tránh bị người biểu tình tấn công. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán đồ xa xỉ khác tại Pháp cũng bị đập phá và lấy đi nhiều món đồ giá trị.

53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, đặc phái viên Thổ Nhĩ Kỳ đã không ký kế hoạch phòng thủ của NATO ở vùng Baltic và Ba Lan vì mâu thuẫn về người Kurd tại Syria.
27 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mời ông Trump tới phiên điều trần luận tội đầu tiên của cơ quan, dự kiến diễn ra vào sáng 04/12/2019.
27 Tháng Mười Một 2019
Việc iPhone sản xuất ngoài Trung Quốc mà dành cho thị trường toàn cầu là điều chưa từng xảy ra
27 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói chiến thắng của phe dân chủ Hong Kong là kết quả của "bầu cử cấp quận tự do, công bằng và hòa bình".
27 Tháng Mười Một 2019
Nhà Trắng bị lực lượng Mật vụ phong tỏa khoảng 20 phút sau khi một máy bay xâm phạm không phận thủ đô Washington.