Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

09 Tháng Mười Hai 201811:33 CH(Xem: 15278)
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.

 

Một trong những cửa hàng Apple Store lớn tại thành phố Bordeaux đã bị những người biểu tình đập vỡ cửa kính và tràn vào, lấy đi toàn bộ số iPhone, iPad và MacBook trưng bày. May mắn là không có bất kỳ thiệt hại về người nào.

 

Sáng Chủ Nhật ngày 09/12/2018, các tấm gỗ dán đã được đóng lên cửa sổ và cửa ra vào cũng được gia cố thêm, để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo xảy ra. Tình hình hiện tại ở Bordeaux và nhiều thành phố lớn của Pháp vẫn đang rất hỗn loạn.

 

Các cuộc bạo loạn trước đó tại Paris cũng đã gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng Apple Store. Apple đã phải cho đóng cửa và gia cố thêm các cửa hàng để tránh bị người biểu tình tấn công. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán đồ xa xỉ khác tại Pháp cũng bị đập phá và lấy đi nhiều món đồ giá trị.

53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).