Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

09 Tháng Mười Hai 201811:33 CH(Xem: 15312)
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp
Pháp – Người Biểu Tình Xông Vào Apple Store Đập Phá Và Đánh Cắp

Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.

 

Một trong những cửa hàng Apple Store lớn tại thành phố Bordeaux đã bị những người biểu tình đập vỡ cửa kính và tràn vào, lấy đi toàn bộ số iPhone, iPad và MacBook trưng bày. May mắn là không có bất kỳ thiệt hại về người nào.

 

Sáng Chủ Nhật ngày 09/12/2018, các tấm gỗ dán đã được đóng lên cửa sổ và cửa ra vào cũng được gia cố thêm, để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo xảy ra. Tình hình hiện tại ở Bordeaux và nhiều thành phố lớn của Pháp vẫn đang rất hỗn loạn.

 

Các cuộc bạo loạn trước đó tại Paris cũng đã gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng Apple Store. Apple đã phải cho đóng cửa và gia cố thêm các cửa hàng để tránh bị người biểu tình tấn công. Trong khi đó, nhiều cửa hàng bán đồ xa xỉ khác tại Pháp cũng bị đập phá và lấy đi nhiều món đồ giá trị.

53Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).