Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

27 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 18364)
Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

Bitly cho biết rằng nguồn gốc của việc các liên kết Bitly bị chặn là do Google Safebrowsing, một dịch vụ cung cấp Internet khổng lồ cho trình duyệt Firefox và Chrome, làm nổi bật các URL chứa phần mềm độc hại và nội dung lừa đảo. Bitly cho biết các Bitlinks đã không còn bị chặn nữa và không có bất kỳ dữ liệu/bitlinks nào bị tổn hại.

Có vẻ như nhiều người sử dụng Internet đang gặp một vài vấn đề khi truy cập vào các liên kết Bit.ly khi truy cập vào các liên kết bắt nguồn từ dịch vụ rút gọn liên kết phổ biến.

blank

Ban đầu, khi các liên kết Bit.ly vẫn đang hoạt động tốt trên Safari và Internet Explorer, các liên kết lại bị chặn trên Mozilla Firefox, Google Chrome và Firefox. Bây giờ thì tất cả đã hoạt động tốt trở lại.

Google khẳng định:

“Trang web (Bit.ly) bị liệt kê dưới dạng đáng ngờ - truy cập trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn. Một phần của trang web này đã được liệt kê cho các hoạt động đáng ngờ 31 lần trong vòng 90 ngày qua.”

Google cho biết thêm rằng từ 91.854 trang được thử nghiệm trên trang Bit.ly trong ba tháng vừa qua, có 669 trang có có chứa phần mềm độc hại được tải xuống và cài đặt mà không cần sự đồng ý của người dùng.” Cụ thể bao gồm: 200 chương trình vi rút gián điệp (trojan), 185 chương trình khai thác lỗi (exploit), 152 chương trình thúc đẩy các lỗ hổng trong mã (scripting exploit).

Từ những số liệu Google cung cấp có thể thấy có một chút nguy hiểm từ phía Bitly, với số lượng các trang độc hại sử dụng các liên kết Bit.ly để lừa người sử dụng Internet.

Thông qua Twitter, Bitly cho biết rằng đang nhận thức và điều tra vấn đề. Tất cả các liên kết mới được tạo ra sẽ sử dụng tên miền Bitly.com trong khi vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.219
Ý kiến bạn đọc
15 Tháng Mười Hai 20192:20 SA
Khách
Hoan tien tai bit
15 Tháng Mười Hai 20192:18 SA
Khách
Muon nhan lai so tien 2 trieu do bit.ly hoan tra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.