Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

27 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 18380)
Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

Bitly cho biết rằng nguồn gốc của việc các liên kết Bitly bị chặn là do Google Safebrowsing, một dịch vụ cung cấp Internet khổng lồ cho trình duyệt Firefox và Chrome, làm nổi bật các URL chứa phần mềm độc hại và nội dung lừa đảo. Bitly cho biết các Bitlinks đã không còn bị chặn nữa và không có bất kỳ dữ liệu/bitlinks nào bị tổn hại.

Có vẻ như nhiều người sử dụng Internet đang gặp một vài vấn đề khi truy cập vào các liên kết Bit.ly khi truy cập vào các liên kết bắt nguồn từ dịch vụ rút gọn liên kết phổ biến.

blank

Ban đầu, khi các liên kết Bit.ly vẫn đang hoạt động tốt trên Safari và Internet Explorer, các liên kết lại bị chặn trên Mozilla Firefox, Google Chrome và Firefox. Bây giờ thì tất cả đã hoạt động tốt trở lại.

Google khẳng định:

“Trang web (Bit.ly) bị liệt kê dưới dạng đáng ngờ - truy cập trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn. Một phần của trang web này đã được liệt kê cho các hoạt động đáng ngờ 31 lần trong vòng 90 ngày qua.”

Google cho biết thêm rằng từ 91.854 trang được thử nghiệm trên trang Bit.ly trong ba tháng vừa qua, có 669 trang có có chứa phần mềm độc hại được tải xuống và cài đặt mà không cần sự đồng ý của người dùng.” Cụ thể bao gồm: 200 chương trình vi rút gián điệp (trojan), 185 chương trình khai thác lỗi (exploit), 152 chương trình thúc đẩy các lỗ hổng trong mã (scripting exploit).

Từ những số liệu Google cung cấp có thể thấy có một chút nguy hiểm từ phía Bitly, với số lượng các trang độc hại sử dụng các liên kết Bit.ly để lừa người sử dụng Internet.

Thông qua Twitter, Bitly cho biết rằng đang nhận thức và điều tra vấn đề. Tất cả các liên kết mới được tạo ra sẽ sử dụng tên miền Bitly.com trong khi vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.219
Ý kiến bạn đọc
15 Tháng Mười Hai 20192:20 SA
Khách
Hoan tien tai bit
15 Tháng Mười Hai 20192:18 SA
Khách
Muon nhan lai so tien 2 trieu do bit.ly hoan tra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, và quyết định "duy trì khoảng cách" với ông Trump vài ngày, sau khi phát ngôn viên của ông nhiễm Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.