Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

27 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 18410)
Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

Bitly cho biết rằng nguồn gốc của việc các liên kết Bitly bị chặn là do Google Safebrowsing, một dịch vụ cung cấp Internet khổng lồ cho trình duyệt Firefox và Chrome, làm nổi bật các URL chứa phần mềm độc hại và nội dung lừa đảo. Bitly cho biết các Bitlinks đã không còn bị chặn nữa và không có bất kỳ dữ liệu/bitlinks nào bị tổn hại.

Có vẻ như nhiều người sử dụng Internet đang gặp một vài vấn đề khi truy cập vào các liên kết Bit.ly khi truy cập vào các liên kết bắt nguồn từ dịch vụ rút gọn liên kết phổ biến.

blank

Ban đầu, khi các liên kết Bit.ly vẫn đang hoạt động tốt trên Safari và Internet Explorer, các liên kết lại bị chặn trên Mozilla Firefox, Google Chrome và Firefox. Bây giờ thì tất cả đã hoạt động tốt trở lại.

Google khẳng định:

“Trang web (Bit.ly) bị liệt kê dưới dạng đáng ngờ - truy cập trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn. Một phần của trang web này đã được liệt kê cho các hoạt động đáng ngờ 31 lần trong vòng 90 ngày qua.”

Google cho biết thêm rằng từ 91.854 trang được thử nghiệm trên trang Bit.ly trong ba tháng vừa qua, có 669 trang có có chứa phần mềm độc hại được tải xuống và cài đặt mà không cần sự đồng ý của người dùng.” Cụ thể bao gồm: 200 chương trình vi rút gián điệp (trojan), 185 chương trình khai thác lỗi (exploit), 152 chương trình thúc đẩy các lỗ hổng trong mã (scripting exploit).

Từ những số liệu Google cung cấp có thể thấy có một chút nguy hiểm từ phía Bitly, với số lượng các trang độc hại sử dụng các liên kết Bit.ly để lừa người sử dụng Internet.

Thông qua Twitter, Bitly cho biết rằng đang nhận thức và điều tra vấn đề. Tất cả các liên kết mới được tạo ra sẽ sử dụng tên miền Bitly.com trong khi vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.219
Ý kiến bạn đọc
15 Tháng Mười Hai 20192:20 SA
Khách
Hoan tien tai bit
15 Tháng Mười Hai 20192:18 SA
Khách
Muon nhan lai so tien 2 trieu do bit.ly hoan tra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.