Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

27 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 18482)
Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

Bitly cho biết rằng nguồn gốc của việc các liên kết Bitly bị chặn là do Google Safebrowsing, một dịch vụ cung cấp Internet khổng lồ cho trình duyệt Firefox và Chrome, làm nổi bật các URL chứa phần mềm độc hại và nội dung lừa đảo. Bitly cho biết các Bitlinks đã không còn bị chặn nữa và không có bất kỳ dữ liệu/bitlinks nào bị tổn hại.

Có vẻ như nhiều người sử dụng Internet đang gặp một vài vấn đề khi truy cập vào các liên kết Bit.ly khi truy cập vào các liên kết bắt nguồn từ dịch vụ rút gọn liên kết phổ biến.

blank

Ban đầu, khi các liên kết Bit.ly vẫn đang hoạt động tốt trên Safari và Internet Explorer, các liên kết lại bị chặn trên Mozilla Firefox, Google Chrome và Firefox. Bây giờ thì tất cả đã hoạt động tốt trở lại.

Google khẳng định:

“Trang web (Bit.ly) bị liệt kê dưới dạng đáng ngờ - truy cập trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn. Một phần của trang web này đã được liệt kê cho các hoạt động đáng ngờ 31 lần trong vòng 90 ngày qua.”

Google cho biết thêm rằng từ 91.854 trang được thử nghiệm trên trang Bit.ly trong ba tháng vừa qua, có 669 trang có có chứa phần mềm độc hại được tải xuống và cài đặt mà không cần sự đồng ý của người dùng.” Cụ thể bao gồm: 200 chương trình vi rút gián điệp (trojan), 185 chương trình khai thác lỗi (exploit), 152 chương trình thúc đẩy các lỗ hổng trong mã (scripting exploit).

Từ những số liệu Google cung cấp có thể thấy có một chút nguy hiểm từ phía Bitly, với số lượng các trang độc hại sử dụng các liên kết Bit.ly để lừa người sử dụng Internet.

Thông qua Twitter, Bitly cho biết rằng đang nhận thức và điều tra vấn đề. Tất cả các liên kết mới được tạo ra sẽ sử dụng tên miền Bitly.com trong khi vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.219
Ý kiến bạn đọc
15 Tháng Mười Hai 20192:20 SA
Khách
Hoan tien tai bit
15 Tháng Mười Hai 20192:18 SA
Khách
Muon nhan lai so tien 2 trieu do bit.ly hoan tra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.
26 Tháng Hai 2020
Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Hai 2020
một người ở California đã được chẩn đoán nhiễm coronavirus (Covid-19), dù không có bất kỳ lịch sử du lịch nào có liên quan, hay tiếp xúc với người bị bệnh.
26 Tháng Hai 2020
Đề xuất phát triển thành phố thông minh ở Toronto của Alphabet đang đối mặt với những nghi vấn mới về công nghệ thu thập dữ liệu của dự án từ hội đồng tư vấn cho cơ quan được chính phủ Canada ủy quyền phụ trách xây dựng.
26 Tháng Hai 2020
khoảng 7 người đã bị thiệt mạng trong một vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở của công ty nước giải khát Molson Coors ở Milwaukee, bang Wiscousin hôm thứ Tư (26/02/2020), bao gồm cả nghi phạm, được cho là một nhân viên đã bị sa thải.
26 Tháng Hai 2020
Facebook đang nỗ lực dập tắt những hy vọng thu lợi từ các thông tin sai lệch và gây hoang mang bằng cách thắt chặt các quy tắc về quảng cáo đề cập đến coronavirus.