Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

27 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 18643)
Các Liên Kết Bitly Không Còn Bị Chặn Bởi Google Safebrowsing

Bitly cho biết rằng nguồn gốc của việc các liên kết Bitly bị chặn là do Google Safebrowsing, một dịch vụ cung cấp Internet khổng lồ cho trình duyệt Firefox và Chrome, làm nổi bật các URL chứa phần mềm độc hại và nội dung lừa đảo. Bitly cho biết các Bitlinks đã không còn bị chặn nữa và không có bất kỳ dữ liệu/bitlinks nào bị tổn hại.

Có vẻ như nhiều người sử dụng Internet đang gặp một vài vấn đề khi truy cập vào các liên kết Bit.ly khi truy cập vào các liên kết bắt nguồn từ dịch vụ rút gọn liên kết phổ biến.

blank

Ban đầu, khi các liên kết Bit.ly vẫn đang hoạt động tốt trên Safari và Internet Explorer, các liên kết lại bị chặn trên Mozilla Firefox, Google Chrome và Firefox. Bây giờ thì tất cả đã hoạt động tốt trở lại.

Google khẳng định:

“Trang web (Bit.ly) bị liệt kê dưới dạng đáng ngờ - truy cập trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn. Một phần của trang web này đã được liệt kê cho các hoạt động đáng ngờ 31 lần trong vòng 90 ngày qua.”

Google cho biết thêm rằng từ 91.854 trang được thử nghiệm trên trang Bit.ly trong ba tháng vừa qua, có 669 trang có có chứa phần mềm độc hại được tải xuống và cài đặt mà không cần sự đồng ý của người dùng.” Cụ thể bao gồm: 200 chương trình vi rút gián điệp (trojan), 185 chương trình khai thác lỗi (exploit), 152 chương trình thúc đẩy các lỗ hổng trong mã (scripting exploit).

Từ những số liệu Google cung cấp có thể thấy có một chút nguy hiểm từ phía Bitly, với số lượng các trang độc hại sử dụng các liên kết Bit.ly để lừa người sử dụng Internet.

Thông qua Twitter, Bitly cho biết rằng đang nhận thức và điều tra vấn đề. Tất cả các liên kết mới được tạo ra sẽ sử dụng tên miền Bitly.com trong khi vấn đề vẫn chưa được khắc phục.

58Vote
40Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.219
Ý kiến bạn đọc
15 Tháng Mười Hai 20192:20 SA
Khách
Hoan tien tai bit
15 Tháng Mười Hai 20192:18 SA
Khách
Muon nhan lai so tien 2 trieu do bit.ly hoan tra
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.