Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04/2019

11 Tháng Mười Hai 20181:28 SA(Xem: 16569)
Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04/2019
Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.

 

Theo Google, vụ rò rỉ lần hai ảnh hưởng tới 52.5 triệu người dùng, thông tin rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, tuổi và các data về hồ sơ cá nhân. Ngay cả khi người dùng đã cài đặt chế độ riêng tư cho tài khoản của mình, ứng dụng cũng có thể truy cập vào những dữ liệu đã được chia sẻ với người khác.

 

Lỗ hổng kéo dài trong vòng 7 ngày, từ 07/11 đến 13/11. Google phát hiện ra lỗi trong quá trình test và khẳng định chưa tìm thấy bằng chứng về việc các ứng dụng bên thứ ba sử dụng trái phép thông tin, nhưng vẫn gửi cảnh báo cho người dùng và doanh nghiệp nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

 

Hồi tháng 10/2018, một lỗ hổng tương tự cũng đã khiến Google+ bị rò rỉ thông tin trong thời gian kéo dài đến 3 năm. Lỗi được phát hiện lần đầu vào tháng 03/2018, nhưng mãi tới tháng 10/2018, Google mới công bố khiến nhiều người dùng phẫn nộ vì cho rằng hãng đã không minh bạch.

57Vote
40Vote
310Vote
29Vote
112Vote
2.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.