Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04/2019

11 Tháng Mười Hai 20181:28 SA(Xem: 16819)
Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04/2019
Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.

 

Theo Google, vụ rò rỉ lần hai ảnh hưởng tới 52.5 triệu người dùng, thông tin rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, tuổi và các data về hồ sơ cá nhân. Ngay cả khi người dùng đã cài đặt chế độ riêng tư cho tài khoản của mình, ứng dụng cũng có thể truy cập vào những dữ liệu đã được chia sẻ với người khác.

 

Lỗ hổng kéo dài trong vòng 7 ngày, từ 07/11 đến 13/11. Google phát hiện ra lỗi trong quá trình test và khẳng định chưa tìm thấy bằng chứng về việc các ứng dụng bên thứ ba sử dụng trái phép thông tin, nhưng vẫn gửi cảnh báo cho người dùng và doanh nghiệp nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

 

Hồi tháng 10/2018, một lỗ hổng tương tự cũng đã khiến Google+ bị rò rỉ thông tin trong thời gian kéo dài đến 3 năm. Lỗi được phát hiện lần đầu vào tháng 03/2018, nhưng mãi tới tháng 10/2018, Google mới công bố khiến nhiều người dùng phẫn nộ vì cho rằng hãng đã không minh bạch.

57Vote
40Vote
310Vote
29Vote
112Vote
2.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.