Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04/2019

11 Tháng Mười Hai 20181:28 SA(Xem: 16528)
Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04/2019
Google+ Sẽ Bị Đóng Cửa Vào Tháng 04 2019

Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.

 

Theo Google, vụ rò rỉ lần hai ảnh hưởng tới 52.5 triệu người dùng, thông tin rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, tuổi và các data về hồ sơ cá nhân. Ngay cả khi người dùng đã cài đặt chế độ riêng tư cho tài khoản của mình, ứng dụng cũng có thể truy cập vào những dữ liệu đã được chia sẻ với người khác.

 

Lỗ hổng kéo dài trong vòng 7 ngày, từ 07/11 đến 13/11. Google phát hiện ra lỗi trong quá trình test và khẳng định chưa tìm thấy bằng chứng về việc các ứng dụng bên thứ ba sử dụng trái phép thông tin, nhưng vẫn gửi cảnh báo cho người dùng và doanh nghiệp nằm trong phạm vi ảnh hưởng.

 

Hồi tháng 10/2018, một lỗ hổng tương tự cũng đã khiến Google+ bị rò rỉ thông tin trong thời gian kéo dài đến 3 năm. Lỗi được phát hiện lần đầu vào tháng 03/2018, nhưng mãi tới tháng 10/2018, Google mới công bố khiến nhiều người dùng phẫn nộ vì cho rằng hãng đã không minh bạch.

57Vote
40Vote
310Vote
29Vote
112Vote
2.538
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.