Google Giải Thích Vì Sao Xuất Hiện Hình Ảnh Của Donald Trump Khi Tìm Chữ "Tên Ngốc"

12 Tháng Mười Hai 201812:45 SA(Xem: 1504)
Google Giải Thích Vì Sao Xuất Hiện Hình Ảnh Của Donald Trump Khi Tìm Chữ "Tên Ngốc"
Google Giải Thích Vì Sao Xuất Hiện Hình Ảnh Của Donald Trump Khi Tìm Chữ - Tên Ngốc

Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.

 

Ví dụ cụ thể, nghị sĩ Zoe Lofgren từ bang California cho hay khi tìm kiếm chữ "idiot" (tên ngốc) trong Google Images, hình ảnh của tổng thống Donald Trump sẽ hiện ra. CEO Pichai giải thích: “Bất kì lúc nào bà nhập vào một từ khóa, chúng tôi (Google) sẽ lục tìm trong hàng tỉ tài liệu và trang web đã được chúng tôi đánh chỉ mục. Chúng tôi sử dụng từ khóa đó và khớp nó với nhiều trang web, đánh giá trang web dựa trên hơn 200 yếu tố khác nhau, ví dụ như mức độ liên quan, độ mới của thông tin, mức độ phổ biến, cách người ta sử dụng nó... Dựa vào đây, chúng tôi sẽ cố rắng tìm kiếm quả phù hợp nhất. Sau đó chúng tôi còn đánh giá nó với các bên thứ ba để đảm bảo rằng thông tin chính xác, họ có một chỉ dẫn về việc đánh giá”

 

Bà Lofgren hỏi tiếp: "Vậy đây không phải là thứ mà một người nào đó ngồi sau tấm màn sân khấu có thể biết được anh sẽ hiển thị gì cho người dùng - đây chỉ đơn giản là sự tổng hợp của những gì người dùng đang tạo ra, và cố gắng tìm kiếm trong đống kết quả đó?”. Pichai tiếp lời: “Năm 2017, chúng tôi có hơn 3,000 tỷ lượt tìm kiếm. Mỗi ngày, Google thấy khoảng 15% số lượt tìm kiếm mới hoàn toàn. Hệ thống của chúng tôi chạy ở quy mô lớn, chúng tôi không can thiệp thủ công vào bất kì kết quả tìm kiếm cụ thể nào cả”

 

Nhiều nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa cho rằng tính chính trị đã nằm trong văn hóa của Google, chẳng hạn như việc họ phải đi tới trang 3 hoặc 4 mới thấy được thông tin tích cực về bộ luật sức khỏe ObamaCare, tên đầy đủ là Affordable Care Act.       

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.