Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

14 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 17464)
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.

 

Mozilla cho biết, người dùng sẽ thấy các đề xuất trong chế độ duyệt thông thường cho các tính năng, dịch vụ, tiện ích mở rộng mới và có liên quan của Firefox dựa trên cách sử dụng web – đây là một tính năng không hoạt động khi ở chế độ duyệt web riêng tư và không dựa trên lịch sử trình duyệt của người dùng. Ví dụ, Firefox sẽ giới thiệu Google Translate nếu trình duyệt phát hiện người dùng thường xuyên sử dụng nó.

 

Một tính năng mới khác trong phiên bản 64 được Mozilla gọi là “Enhanced tab management” (Quản lý tab nâng cao). Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể chọn nhiều tab trong thanh tab của mình và nhóm chúng lại với nhau để di chuyển, đóng, đánh dấu hoặc ghim chúng.

 

Trình quản lý tác vụ Task Manager được cập nhật cũng sẽ cho người dùng biết mức tiêu thụ năng lượng của từng tab riêng lẻ. Tính năng đặc biệt hữu ích trong trường hợp người dùng sử dụng máy tính xách tay hoặc smartphone Android và lo ngại về các tác vụ chuyên sâu có thể tiêu hao nhiều pin.

 

Với phiên bản dành cho Android, Mozilla cho biết trình duyệt Firefox mới đã cải thiện tốc độ cuộn và hiệu suất hoạt động. Tất cả các tính năng mới hiện có sẵn, và người dùng cũng có thể tải xuống phiên bản dành cho nhà phát triển của Firefox.

58Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.