Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

14 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 17569)
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.

 

Mozilla cho biết, người dùng sẽ thấy các đề xuất trong chế độ duyệt thông thường cho các tính năng, dịch vụ, tiện ích mở rộng mới và có liên quan của Firefox dựa trên cách sử dụng web – đây là một tính năng không hoạt động khi ở chế độ duyệt web riêng tư và không dựa trên lịch sử trình duyệt của người dùng. Ví dụ, Firefox sẽ giới thiệu Google Translate nếu trình duyệt phát hiện người dùng thường xuyên sử dụng nó.

 

Một tính năng mới khác trong phiên bản 64 được Mozilla gọi là “Enhanced tab management” (Quản lý tab nâng cao). Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể chọn nhiều tab trong thanh tab của mình và nhóm chúng lại với nhau để di chuyển, đóng, đánh dấu hoặc ghim chúng.

 

Trình quản lý tác vụ Task Manager được cập nhật cũng sẽ cho người dùng biết mức tiêu thụ năng lượng của từng tab riêng lẻ. Tính năng đặc biệt hữu ích trong trường hợp người dùng sử dụng máy tính xách tay hoặc smartphone Android và lo ngại về các tác vụ chuyên sâu có thể tiêu hao nhiều pin.

 

Với phiên bản dành cho Android, Mozilla cho biết trình duyệt Firefox mới đã cải thiện tốc độ cuộn và hiệu suất hoạt động. Tất cả các tính năng mới hiện có sẵn, và người dùng cũng có thể tải xuống phiên bản dành cho nhà phát triển của Firefox.

58Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.