Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

14 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 17807)
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.

 

Mozilla cho biết, người dùng sẽ thấy các đề xuất trong chế độ duyệt thông thường cho các tính năng, dịch vụ, tiện ích mở rộng mới và có liên quan của Firefox dựa trên cách sử dụng web – đây là một tính năng không hoạt động khi ở chế độ duyệt web riêng tư và không dựa trên lịch sử trình duyệt của người dùng. Ví dụ, Firefox sẽ giới thiệu Google Translate nếu trình duyệt phát hiện người dùng thường xuyên sử dụng nó.

 

Một tính năng mới khác trong phiên bản 64 được Mozilla gọi là “Enhanced tab management” (Quản lý tab nâng cao). Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể chọn nhiều tab trong thanh tab của mình và nhóm chúng lại với nhau để di chuyển, đóng, đánh dấu hoặc ghim chúng.

 

Trình quản lý tác vụ Task Manager được cập nhật cũng sẽ cho người dùng biết mức tiêu thụ năng lượng của từng tab riêng lẻ. Tính năng đặc biệt hữu ích trong trường hợp người dùng sử dụng máy tính xách tay hoặc smartphone Android và lo ngại về các tác vụ chuyên sâu có thể tiêu hao nhiều pin.

 

Với phiên bản dành cho Android, Mozilla cho biết trình duyệt Firefox mới đã cải thiện tốc độ cuộn và hiệu suất hoạt động. Tất cả các tính năng mới hiện có sẵn, và người dùng cũng có thể tải xuống phiên bản dành cho nhà phát triển của Firefox.

58Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2018
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
17 Tháng Chín 2018
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”