Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

14 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 17167)
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn
Firefox 64 Ra Mắt, Quản Lý Tab Tốt Hơn, Gợi Ý Thông Minh Hơn

Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.

 

Mozilla cho biết, người dùng sẽ thấy các đề xuất trong chế độ duyệt thông thường cho các tính năng, dịch vụ, tiện ích mở rộng mới và có liên quan của Firefox dựa trên cách sử dụng web – đây là một tính năng không hoạt động khi ở chế độ duyệt web riêng tư và không dựa trên lịch sử trình duyệt của người dùng. Ví dụ, Firefox sẽ giới thiệu Google Translate nếu trình duyệt phát hiện người dùng thường xuyên sử dụng nó.

 

Một tính năng mới khác trong phiên bản 64 được Mozilla gọi là “Enhanced tab management” (Quản lý tab nâng cao). Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có thể chọn nhiều tab trong thanh tab của mình và nhóm chúng lại với nhau để di chuyển, đóng, đánh dấu hoặc ghim chúng.

 

Trình quản lý tác vụ Task Manager được cập nhật cũng sẽ cho người dùng biết mức tiêu thụ năng lượng của từng tab riêng lẻ. Tính năng đặc biệt hữu ích trong trường hợp người dùng sử dụng máy tính xách tay hoặc smartphone Android và lo ngại về các tác vụ chuyên sâu có thể tiêu hao nhiều pin.

 

Với phiên bản dành cho Android, Mozilla cho biết trình duyệt Firefox mới đã cải thiện tốc độ cuộn và hiệu suất hoạt động. Tất cả các tính năng mới hiện có sẵn, và người dùng cũng có thể tải xuống phiên bản dành cho nhà phát triển của Firefox.

58Vote
42Vote
313Vote
26Vote
110Vote
2.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.