Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90

13 Tháng Mười Hai 201812:50 SA(Xem: 18361)
Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90
Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90

Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.

 

Cải tiến lớn nhất của Helio P90 là ở trí tuệ nhân tạo. So với Helio P70 và P60, P90 có hiệu suất AI cao hơn 4 lần. Helio P90 được thiết kế đề cung cấp hiệu suất flagship cho các thiết bị tầm trung. Helio P90 có tám lõi, gồm 2 CPU ARM Cortex A75 hoạt động ở tốc độ 2.2GHz và 6 CPU ARM Cortex A55 hoạt động ở tốc độ 2.0GHz. Trong khi đó, GPU PowerVR GM 9946 sẽ đảm nhiệm việc xử lý đồ họa.

 

Các thiết bị dùng Helio P90 có thể hỗ trợ tới 8GB RAM LPDDRX và lưu trữ UFS 2.1. Ngoài ra, Helio P90 còn có thể hỗ trợ camera lên tới 48MP hoặc camera kép 24MP + 16MP. Độ phân giải màn hình tối đa mà Helio P90 hỗ trợ là Full HD+ (2520x1080 pixel) với tỷ lệ tối đa 21:9. MediaTek đã tích hợp APU 2.0 trong Helio P90 để xử lý các tác vụ AI. Kiến trúc AI Fussion có thể phân bổ tác vụ AI một cách thông minh cho APU AI Accelerator hoặc tới ba đơn vị xử lý hình ảnh (IPU) giúp các điện thoại được trang bị Helio P90 nổi trội hơn so với các smartphone tầm trung khác.

 

APU trên Helio P90 cũng có thể nhận ra nội dung đang được hiển thị trên màn hình để tối ưu hóa hiệu suất hiển thị tương ứng. Ngoài ra, APU còn giúp chống rung hình ảnh trong thời gian thực bằng AI cho cuộc gọi video. Các kiểm tra benchmark cho thấy hiệu suất AI của Helio P90 cao hơn Snapdragon 845 và chỉ thấp hơn một chút so với Snapdragon 855 của Qualcomm.

 

Về kết nối, Helio P90 hỗ trợ WiFi 802.11ac, Bluetooth 5.0, GPS, GLONASS, Beidou, Galileo và FM Radio. Nó cũng hỗ trợ 4G Cat. 12/13 LTE, dual 4G VoLTE, ViLTE, 4x4 MIMO và 3CA. Trong sự kiện ra mắt, MediaTek xác nhận rằng Helio P90 đã đến tay các hãng sản xuất smartphone, và những thiết bị đầu tiên trang bị con chip mới có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào Q1/2019.

523Vote
417Vote
323Vote
222Vote
122Vote
3107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.