Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90

13 Tháng Mười Hai 201812:50 SA(Xem: 18400)
Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90
Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90

Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.

 

Cải tiến lớn nhất của Helio P90 là ở trí tuệ nhân tạo. So với Helio P70 và P60, P90 có hiệu suất AI cao hơn 4 lần. Helio P90 được thiết kế đề cung cấp hiệu suất flagship cho các thiết bị tầm trung. Helio P90 có tám lõi, gồm 2 CPU ARM Cortex A75 hoạt động ở tốc độ 2.2GHz và 6 CPU ARM Cortex A55 hoạt động ở tốc độ 2.0GHz. Trong khi đó, GPU PowerVR GM 9946 sẽ đảm nhiệm việc xử lý đồ họa.

 

Các thiết bị dùng Helio P90 có thể hỗ trợ tới 8GB RAM LPDDRX và lưu trữ UFS 2.1. Ngoài ra, Helio P90 còn có thể hỗ trợ camera lên tới 48MP hoặc camera kép 24MP + 16MP. Độ phân giải màn hình tối đa mà Helio P90 hỗ trợ là Full HD+ (2520x1080 pixel) với tỷ lệ tối đa 21:9. MediaTek đã tích hợp APU 2.0 trong Helio P90 để xử lý các tác vụ AI. Kiến trúc AI Fussion có thể phân bổ tác vụ AI một cách thông minh cho APU AI Accelerator hoặc tới ba đơn vị xử lý hình ảnh (IPU) giúp các điện thoại được trang bị Helio P90 nổi trội hơn so với các smartphone tầm trung khác.

 

APU trên Helio P90 cũng có thể nhận ra nội dung đang được hiển thị trên màn hình để tối ưu hóa hiệu suất hiển thị tương ứng. Ngoài ra, APU còn giúp chống rung hình ảnh trong thời gian thực bằng AI cho cuộc gọi video. Các kiểm tra benchmark cho thấy hiệu suất AI của Helio P90 cao hơn Snapdragon 845 và chỉ thấp hơn một chút so với Snapdragon 855 của Qualcomm.

 

Về kết nối, Helio P90 hỗ trợ WiFi 802.11ac, Bluetooth 5.0, GPS, GLONASS, Beidou, Galileo và FM Radio. Nó cũng hỗ trợ 4G Cat. 12/13 LTE, dual 4G VoLTE, ViLTE, 4x4 MIMO và 3CA. Trong sự kiện ra mắt, MediaTek xác nhận rằng Helio P90 đã đến tay các hãng sản xuất smartphone, và những thiết bị đầu tiên trang bị con chip mới có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào Q1/2019.

523Vote
417Vote
323Vote
222Vote
122Vote
3107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.