Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90

13 Tháng Mười Hai 201812:50 SA(Xem: 18565)
Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90
Mediatek Ra Mắt Chip Di Động Helio P90

Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.

 

Cải tiến lớn nhất của Helio P90 là ở trí tuệ nhân tạo. So với Helio P70 và P60, P90 có hiệu suất AI cao hơn 4 lần. Helio P90 được thiết kế đề cung cấp hiệu suất flagship cho các thiết bị tầm trung. Helio P90 có tám lõi, gồm 2 CPU ARM Cortex A75 hoạt động ở tốc độ 2.2GHz và 6 CPU ARM Cortex A55 hoạt động ở tốc độ 2.0GHz. Trong khi đó, GPU PowerVR GM 9946 sẽ đảm nhiệm việc xử lý đồ họa.

 

Các thiết bị dùng Helio P90 có thể hỗ trợ tới 8GB RAM LPDDRX và lưu trữ UFS 2.1. Ngoài ra, Helio P90 còn có thể hỗ trợ camera lên tới 48MP hoặc camera kép 24MP + 16MP. Độ phân giải màn hình tối đa mà Helio P90 hỗ trợ là Full HD+ (2520x1080 pixel) với tỷ lệ tối đa 21:9. MediaTek đã tích hợp APU 2.0 trong Helio P90 để xử lý các tác vụ AI. Kiến trúc AI Fussion có thể phân bổ tác vụ AI một cách thông minh cho APU AI Accelerator hoặc tới ba đơn vị xử lý hình ảnh (IPU) giúp các điện thoại được trang bị Helio P90 nổi trội hơn so với các smartphone tầm trung khác.

 

APU trên Helio P90 cũng có thể nhận ra nội dung đang được hiển thị trên màn hình để tối ưu hóa hiệu suất hiển thị tương ứng. Ngoài ra, APU còn giúp chống rung hình ảnh trong thời gian thực bằng AI cho cuộc gọi video. Các kiểm tra benchmark cho thấy hiệu suất AI của Helio P90 cao hơn Snapdragon 845 và chỉ thấp hơn một chút so với Snapdragon 855 của Qualcomm.

 

Về kết nối, Helio P90 hỗ trợ WiFi 802.11ac, Bluetooth 5.0, GPS, GLONASS, Beidou, Galileo và FM Radio. Nó cũng hỗ trợ 4G Cat. 12/13 LTE, dual 4G VoLTE, ViLTE, 4x4 MIMO và 3CA. Trong sự kiện ra mắt, MediaTek xác nhận rằng Helio P90 đã đến tay các hãng sản xuất smartphone, và những thiết bị đầu tiên trang bị con chip mới có thể sẽ xuất hiện trên thị trường vào Q1/2019.

523Vote
417Vote
323Vote
222Vote
122Vote
3107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.