Hình 3D Của Tiểu Hành Tinh Bennu

13 Tháng Mười Hai 20181:02 SA(Xem: 22195)
Hình 3D Của Tiểu Hành Tinh Bennu
ana03BennuVantuyne1024c

Caption: Image Credit: NASA, GSFC, U. Arizona - Stereo Image. Copyright: Patrick Vantuyne

 

Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).

 

Các hình ảnh được sử dụng để xây dựng nên ảnh Anaglyph 3D đã được PolyCam chụp trên tàu vũ trụ OSIRIS_REx vào ngày 03/12/2018 từ khoảng cách khoảng 80 km. Hiện đã quen với việc khám phá Bennu từ quỹ đạo, sứ mệnh OSIRIS-REx dự kiến sẽ đưa các mẫu thiên thạch về Trái đất vào năm 2023.

 

Trong khi đó, các mẫu bụi từ một tiểu hành tinh khác sẽ bay qua bầu khí quyển Trái đất sớm hơn nhiều, khi mưa sao băng Geminid đạt tới đỉnh điểm trên bầu trời trước rạng đông vào ngày 14/12/2018. Cơ thể mẹ của Geminids là tiểu hành tinh 3200 Phaethon.

 

512Vote
41Vote
318Vote
213Vote
112Vote
2.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.