Hình 3D Của Tiểu Hành Tinh Bennu

13 Tháng Mười Hai 20181:02 SA(Xem: 22265)
Hình 3D Của Tiểu Hành Tinh Bennu
ana03BennuVantuyne1024c

Caption: Image Credit: NASA, GSFC, U. Arizona - Stereo Image. Copyright: Patrick Vantuyne

 

Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).

 

Các hình ảnh được sử dụng để xây dựng nên ảnh Anaglyph 3D đã được PolyCam chụp trên tàu vũ trụ OSIRIS_REx vào ngày 03/12/2018 từ khoảng cách khoảng 80 km. Hiện đã quen với việc khám phá Bennu từ quỹ đạo, sứ mệnh OSIRIS-REx dự kiến sẽ đưa các mẫu thiên thạch về Trái đất vào năm 2023.

 

Trong khi đó, các mẫu bụi từ một tiểu hành tinh khác sẽ bay qua bầu khí quyển Trái đất sớm hơn nhiều, khi mưa sao băng Geminid đạt tới đỉnh điểm trên bầu trời trước rạng đông vào ngày 14/12/2018. Cơ thể mẹ của Geminids là tiểu hành tinh 3200 Phaethon.

 

512Vote
41Vote
318Vote
213Vote
112Vote
2.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.