Hình 3D Của Tiểu Hành Tinh Bennu

13 Tháng Mười Hai 20181:02 SA(Xem: 21793)
Hình 3D Của Tiểu Hành Tinh Bennu
ana03BennuVantuyne1024c

Caption: Image Credit: NASA, GSFC, U. Arizona - Stereo Image. Copyright: Patrick Vantuyne

 

Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).

 

Các hình ảnh được sử dụng để xây dựng nên ảnh Anaglyph 3D đã được PolyCam chụp trên tàu vũ trụ OSIRIS_REx vào ngày 03/12/2018 từ khoảng cách khoảng 80 km. Hiện đã quen với việc khám phá Bennu từ quỹ đạo, sứ mệnh OSIRIS-REx dự kiến sẽ đưa các mẫu thiên thạch về Trái đất vào năm 2023.

 

Trong khi đó, các mẫu bụi từ một tiểu hành tinh khác sẽ bay qua bầu khí quyển Trái đất sớm hơn nhiều, khi mưa sao băng Geminid đạt tới đỉnh điểm trên bầu trời trước rạng đông vào ngày 14/12/2018. Cơ thể mẹ của Geminids là tiểu hành tinh 3200 Phaethon.

 

512Vote
41Vote
318Vote
213Vote
112Vote
2.856
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.