Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

13 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 19620)
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.

 

Hiện iPhone đang dùng chip 4G của Intel, trước đó từng dùng hàng của Qualcomm, nhưng điều này khiến Apple phụ thuộc vào một bên thứ 3 trong khi đây là lại linh kiện rất quan trọng, hãng khó có thể điều chỉnh tính năng và mức độ tiêu thụ điện đúng 100% như ý. Ngoài ra việc dùng chip bên thứ 3 còn phát sinh chi phí cao hơn và đó cũng là lý do vì sao Apple và Qualcomm đang kiện nhau ra tòa ở nhiều quốc gia.

 

Theo trang The Information, phải tới năm 2020, con chip của Apple mới hoàn thiện và có thể dùng được cho sản phẩm thương mại. Ngay cả model iPhone 2020 cũng có thể dùng chip 5G của Intel chứ chưa thể sử dụng chip tự làm. Điều này cũng hợp lý vì giờ Apple mới bắt đầu tuyển người, nên hãng cần có đủ thời gian để phát triển, thử nghiệm rồi mới tích hợp lên iPhone.

 

Theo lý thuyết, Apple vẫn có thể chọn dùng chip Intel, nhưng về hiệu năng, chip mạng của Intel vẫn chưa bằng được so với giải pháp của Qualcomm. Một phân tích cho thấy modem 4G tích hợp trong Snapdragon 845 vượt trội hơn nhiều so với modem của Intel. Cụ thể, tốc độ download chênh lệch tới 40%, còn upload thì Qualcomm nhanh hơn tới 20%.

511Vote
43Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.