Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

13 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 19626)
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.

 

Hiện iPhone đang dùng chip 4G của Intel, trước đó từng dùng hàng của Qualcomm, nhưng điều này khiến Apple phụ thuộc vào một bên thứ 3 trong khi đây là lại linh kiện rất quan trọng, hãng khó có thể điều chỉnh tính năng và mức độ tiêu thụ điện đúng 100% như ý. Ngoài ra việc dùng chip bên thứ 3 còn phát sinh chi phí cao hơn và đó cũng là lý do vì sao Apple và Qualcomm đang kiện nhau ra tòa ở nhiều quốc gia.

 

Theo trang The Information, phải tới năm 2020, con chip của Apple mới hoàn thiện và có thể dùng được cho sản phẩm thương mại. Ngay cả model iPhone 2020 cũng có thể dùng chip 5G của Intel chứ chưa thể sử dụng chip tự làm. Điều này cũng hợp lý vì giờ Apple mới bắt đầu tuyển người, nên hãng cần có đủ thời gian để phát triển, thử nghiệm rồi mới tích hợp lên iPhone.

 

Theo lý thuyết, Apple vẫn có thể chọn dùng chip Intel, nhưng về hiệu năng, chip mạng của Intel vẫn chưa bằng được so với giải pháp của Qualcomm. Một phân tích cho thấy modem 4G tích hợp trong Snapdragon 845 vượt trội hơn nhiều so với modem của Intel. Cụ thể, tốc độ download chênh lệch tới 40%, còn upload thì Qualcomm nhanh hơn tới 20%.

511Vote
43Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.