Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

13 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 19700)
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.

 

Hiện iPhone đang dùng chip 4G của Intel, trước đó từng dùng hàng của Qualcomm, nhưng điều này khiến Apple phụ thuộc vào một bên thứ 3 trong khi đây là lại linh kiện rất quan trọng, hãng khó có thể điều chỉnh tính năng và mức độ tiêu thụ điện đúng 100% như ý. Ngoài ra việc dùng chip bên thứ 3 còn phát sinh chi phí cao hơn và đó cũng là lý do vì sao Apple và Qualcomm đang kiện nhau ra tòa ở nhiều quốc gia.

 

Theo trang The Information, phải tới năm 2020, con chip của Apple mới hoàn thiện và có thể dùng được cho sản phẩm thương mại. Ngay cả model iPhone 2020 cũng có thể dùng chip 5G của Intel chứ chưa thể sử dụng chip tự làm. Điều này cũng hợp lý vì giờ Apple mới bắt đầu tuyển người, nên hãng cần có đủ thời gian để phát triển, thử nghiệm rồi mới tích hợp lên iPhone.

 

Theo lý thuyết, Apple vẫn có thể chọn dùng chip Intel, nhưng về hiệu năng, chip mạng của Intel vẫn chưa bằng được so với giải pháp của Qualcomm. Một phân tích cho thấy modem 4G tích hợp trong Snapdragon 845 vượt trội hơn nhiều so với modem của Intel. Cụ thể, tốc độ download chênh lệch tới 40%, còn upload thì Qualcomm nhanh hơn tới 20%.

511Vote
43Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.