Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

13 Tháng Mười Hai 20181:08 SA(Xem: 19539)
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động
Apple Có Thể Sẽ Tự Làm Chip Mạng Di Động

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.

 

Hiện iPhone đang dùng chip 4G của Intel, trước đó từng dùng hàng của Qualcomm, nhưng điều này khiến Apple phụ thuộc vào một bên thứ 3 trong khi đây là lại linh kiện rất quan trọng, hãng khó có thể điều chỉnh tính năng và mức độ tiêu thụ điện đúng 100% như ý. Ngoài ra việc dùng chip bên thứ 3 còn phát sinh chi phí cao hơn và đó cũng là lý do vì sao Apple và Qualcomm đang kiện nhau ra tòa ở nhiều quốc gia.

 

Theo trang The Information, phải tới năm 2020, con chip của Apple mới hoàn thiện và có thể dùng được cho sản phẩm thương mại. Ngay cả model iPhone 2020 cũng có thể dùng chip 5G của Intel chứ chưa thể sử dụng chip tự làm. Điều này cũng hợp lý vì giờ Apple mới bắt đầu tuyển người, nên hãng cần có đủ thời gian để phát triển, thử nghiệm rồi mới tích hợp lên iPhone.

 

Theo lý thuyết, Apple vẫn có thể chọn dùng chip Intel, nhưng về hiệu năng, chip mạng của Intel vẫn chưa bằng được so với giải pháp của Qualcomm. Một phân tích cho thấy modem 4G tích hợp trong Snapdragon 845 vượt trội hơn nhiều so với modem của Intel. Cụ thể, tốc độ download chênh lệch tới 40%, còn upload thì Qualcomm nhanh hơn tới 20%.

511Vote
43Vote
37Vote
27Vote
13Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.