Apple Sẽ Xây Dựng Trụ Sở Mới 1 Tỷ USD Ở Texas

Saturday, December 15, 201812:00 AM(View: 15203)
Apple Sẽ Xây Dựng Trụ Sở Mới 1 Tỷ USD Ở Texas
Apple Sẽ Xây Dựng Trụ Sở Mới 1 Tỷ USD Ở Texas

Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.

 

Trụ sở mới sẽ được đặt cách các cơ sở hiện có của Apple chưa đến 1.6km, gồm các bộ phận: kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, điều hành, tài chính, kinh doanh và hỗ trợ khách hàng. Điều đặc biệt ở trụ sở Texas là sử dụng 100% năng lượng tái tạo được.

 

Apple đã hoạt động tại Austin từ năm 1992 và hiện tại đây có 7,000 nhân viên. Hãng mới chỉ mở một khuôn viên tại Parmer hồi năm 2016 với kinh phí đầu tư 282.5 triệu USD. Trụ sở Austin là một phần trong chiến lược mở rộng trên toàn nước Mỹ. Apple còn công bố rằng trong 3 năm tiếp theo, hãng sẽ tuyển dụng thêm 1,000 nhân viên tại mỗi trụ sở Seattle, San Diego và Culver City, cùng với 100 nhân viên mới tại mỗi trụ sở ở Pittsburgh, New York, Boulder, Boston, và Portland, Oregon.

 

CEO Tim Cook chia sẻ: “Tài năng, sáng tạo, và những ý tưởng đột phá của ngày mai không bị giới hạn bởi vùng miền, và với sự mở rộng mới, chúng tôi một lần nữa khẳng định cam kết của mình trong việc khai phá lĩnh vực công nghệ cao và tăng cường lực lượng lao động trên toàn đất nước”.

 

Ông Steve Alder, thị trưởng Austin, phát biểu: “Apple đã luôn là một phần quan trọng của cộng đồng Austin trong 1/4 thế kỷ qua, và chúng tôi vui mừng khi thấy họ đẩy mạnh đầu tư vào con người và thành phố chúng tôi yêu quý”

 

Đáng chú ý, Austin vừa qua cũng được xếp vào danh sách rút gọn các thành phố có thể được Amazon chọn để xây dựng trụ sở HQ2, nhưng sau đó phải nhường bước cho New York và Arlington, Virginia. Tham vọng mở rộng của Apple không phải lúc nào cũng như mơ. Trong tháng 11/2018, nhiều nguồn tin cho biết Apple đã đẩy nhanh đáng kể tiến độ mua đất trong 2 năm, gần như tăng số lượng bất động sản mà công ty sở hữu lên gấp 3.

 

Kế hoạch xây dựng trụ sở mới của Apple tại Texas được tiết lộ trong bối cảnh công ty đang đi vào giai đoạn cuối nhằm hoàn thiện khuôn viên trị giá 5 tỷ USD tại Cupertino, California, vốn thường được biết đến với tên gọi "Trụ sở phi thuyền". Toà nhà Apple Park hiện có 12,000 nhân viên làm việc.

 

Apple tuyên bố đã tạo ra 6,000 việc làm cho lực lượng lao động Mỹ trong năm 2018, và sẽ tạo ra thêm 20,000 việc làm khác trên toàn nước Mỹ cho đến năm 2023. Công ty hiện tuyển dụng 90,000 người trải khắp 50 bang của Mỹ.

513Vote
42Vote
36Vote
210Vote
17Vote
3.138
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, December 27, 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
Friday, December 25, 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
Friday, December 25, 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
Friday, December 25, 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
Thursday, December 24, 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
Thursday, December 24, 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.