Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

14 Tháng Mười Hai 201812:29 SA(Xem: 18033)
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.

 

Hệ thống nhận dạng được trang bị tại các ki-ốt, nơi trình chiếu những video nổi bật của Swift trong các buổi tập. Bất cứ ai ghé qua ki-ốt đều sẽ bị quét gương mặt. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển về trung tâm tại Nashville, Tennessee để so sánh với dữ liệu ảnh của những kẻ rình mò mà Swift đã biết.

 

Từ trước tới nay, các nghệ sĩ Mỹ không hề công khai việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại các buổi hòa nhạc của mình. Tuy nhiên, theo luật pháp Mỹ, đây là hành vi là hợp pháp, vì xét về mặt kỹ thuật, buổi hòa nhạc là một sự kiện riêng tư mà ở đó ban tổ chức có thể buộc người tham dự chịu bất kỳ sự giám sát nào.

 

Biện pháp bảo vệ mà Swift sử dụng có vẻ hơi cực đoan, nhưng đây không phải lần đầu tiên công nghệ nhận dạng gương mặt được sử dụng để phát hiện ra kẻ xấu. Tháng 04/2018, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nghi phạm 31 tuổi trong số 60,000 người tham gia một buổi hòa nhạc tại Trung tâm Thể thao Quốc tế Nanchang. Nghi phạm bị hệ thống nhận dạng của Sharp Eyes phát hiện khi tới xem hòa nhạc dù đang bị truy nã.

 

Ở Mỹ, công nghệ nhận dạng gương mặt còn đang được nghiên cứu, áp dụng cho những lĩnh vực khác. Hãng Ticketmaster đang hướng tới việc thay thế vé xem phim bằng gương mặt của khách hàng.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.