Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

14 Tháng Mười Hai 201812:29 SA(Xem: 18114)
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.

 

Hệ thống nhận dạng được trang bị tại các ki-ốt, nơi trình chiếu những video nổi bật của Swift trong các buổi tập. Bất cứ ai ghé qua ki-ốt đều sẽ bị quét gương mặt. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển về trung tâm tại Nashville, Tennessee để so sánh với dữ liệu ảnh của những kẻ rình mò mà Swift đã biết.

 

Từ trước tới nay, các nghệ sĩ Mỹ không hề công khai việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại các buổi hòa nhạc của mình. Tuy nhiên, theo luật pháp Mỹ, đây là hành vi là hợp pháp, vì xét về mặt kỹ thuật, buổi hòa nhạc là một sự kiện riêng tư mà ở đó ban tổ chức có thể buộc người tham dự chịu bất kỳ sự giám sát nào.

 

Biện pháp bảo vệ mà Swift sử dụng có vẻ hơi cực đoan, nhưng đây không phải lần đầu tiên công nghệ nhận dạng gương mặt được sử dụng để phát hiện ra kẻ xấu. Tháng 04/2018, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nghi phạm 31 tuổi trong số 60,000 người tham gia một buổi hòa nhạc tại Trung tâm Thể thao Quốc tế Nanchang. Nghi phạm bị hệ thống nhận dạng của Sharp Eyes phát hiện khi tới xem hòa nhạc dù đang bị truy nã.

 

Ở Mỹ, công nghệ nhận dạng gương mặt còn đang được nghiên cứu, áp dụng cho những lĩnh vực khác. Hãng Ticketmaster đang hướng tới việc thay thế vé xem phim bằng gương mặt của khách hàng.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.