Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

14 Tháng Mười Hai 201812:29 SA(Xem: 18192)
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.

 

Hệ thống nhận dạng được trang bị tại các ki-ốt, nơi trình chiếu những video nổi bật của Swift trong các buổi tập. Bất cứ ai ghé qua ki-ốt đều sẽ bị quét gương mặt. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển về trung tâm tại Nashville, Tennessee để so sánh với dữ liệu ảnh của những kẻ rình mò mà Swift đã biết.

 

Từ trước tới nay, các nghệ sĩ Mỹ không hề công khai việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại các buổi hòa nhạc của mình. Tuy nhiên, theo luật pháp Mỹ, đây là hành vi là hợp pháp, vì xét về mặt kỹ thuật, buổi hòa nhạc là một sự kiện riêng tư mà ở đó ban tổ chức có thể buộc người tham dự chịu bất kỳ sự giám sát nào.

 

Biện pháp bảo vệ mà Swift sử dụng có vẻ hơi cực đoan, nhưng đây không phải lần đầu tiên công nghệ nhận dạng gương mặt được sử dụng để phát hiện ra kẻ xấu. Tháng 04/2018, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nghi phạm 31 tuổi trong số 60,000 người tham gia một buổi hòa nhạc tại Trung tâm Thể thao Quốc tế Nanchang. Nghi phạm bị hệ thống nhận dạng của Sharp Eyes phát hiện khi tới xem hòa nhạc dù đang bị truy nã.

 

Ở Mỹ, công nghệ nhận dạng gương mặt còn đang được nghiên cứu, áp dụng cho những lĩnh vực khác. Hãng Ticketmaster đang hướng tới việc thay thế vé xem phim bằng gương mặt của khách hàng.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.