Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

14 Tháng Mười Hai 201812:29 SA(Xem: 17739)
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc
Taylor Swift Sử Dụng Công Nghệ Nhận Dạng Gương Mặt Để Xác Định Kẻ Xấu Trong Một Buổi Hòa Nhạc

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.

 

Hệ thống nhận dạng được trang bị tại các ki-ốt, nơi trình chiếu những video nổi bật của Swift trong các buổi tập. Bất cứ ai ghé qua ki-ốt đều sẽ bị quét gương mặt. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển về trung tâm tại Nashville, Tennessee để so sánh với dữ liệu ảnh của những kẻ rình mò mà Swift đã biết.

 

Từ trước tới nay, các nghệ sĩ Mỹ không hề công khai việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt tại các buổi hòa nhạc của mình. Tuy nhiên, theo luật pháp Mỹ, đây là hành vi là hợp pháp, vì xét về mặt kỹ thuật, buổi hòa nhạc là một sự kiện riêng tư mà ở đó ban tổ chức có thể buộc người tham dự chịu bất kỳ sự giám sát nào.

 

Biện pháp bảo vệ mà Swift sử dụng có vẻ hơi cực đoan, nhưng đây không phải lần đầu tiên công nghệ nhận dạng gương mặt được sử dụng để phát hiện ra kẻ xấu. Tháng 04/2018, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nghi phạm 31 tuổi trong số 60,000 người tham gia một buổi hòa nhạc tại Trung tâm Thể thao Quốc tế Nanchang. Nghi phạm bị hệ thống nhận dạng của Sharp Eyes phát hiện khi tới xem hòa nhạc dù đang bị truy nã.

 

Ở Mỹ, công nghệ nhận dạng gương mặt còn đang được nghiên cứu, áp dụng cho những lĩnh vực khác. Hãng Ticketmaster đang hướng tới việc thay thế vé xem phim bằng gương mặt của khách hàng.

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.