Facebook Muốn Người Dùng Xem HBO Trên Facebook

14 Tháng Mười Hai 201812:57 SA(Xem: 16772)
Facebook Muốn Người Dùng Xem HBO Trên Facebook
Facebook Muốn Người Dùng Xem HBO Trên Facebook

Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.

 

Nguồn tin trong ngành cho biết bộ phận truyền thông Facebook đã thảo luận với HBO và các kênh khác trong nhiều tháng, có thể ra mắt sản phẩm vào nửa đầu năm 2019. Nếu điều này thành hiện thực, đây là lộ trình hợp lý đối với Facebook xét đến tham vọng trở thành nền tảng video lớn, đồng thời đánh dấu lần đầu tiên mạng xã hội bán trực tiếp dịch vụ cho người dùng.

 

Facebook đã dành nhiều năm để thuyết phục các công ty giải trí sáng tạo nội dung cho 2.3 tỷ người dùng, nhưng chỉ đạt được kết quả hạn chế. Dù vậy, nó cho thấy ý chí sẵn sàng chi tiền để mua nội dung cao cấp của Facebook. Tháng 11/2018, công ty bắt đầu phát sóng một số chương trình truyền hình cũ qua thương vụ với 21st Century Fox.

 

Các quan chức ngành tin rằng Facebook có thể thanh toán tạm ứng trong nhiều năm, bù lại mạng xã hội sẽ bỏ túi một phần phí thuê bao của các kênh. Những nền tảng như Apple, Amazon thường giữ 15%-30% doanh thu từ thuê bao phát sinh. Bán nội dung hay bất kỳ thứ gì khác cho người dùng là thay đổi quan trọng với Facebook vì hãng luôn miễn phí các dịch vụ quan trọng và phụ thuộc vào quảng cáo để kiếm tiền.

58Vote
43Vote
39Vote
26Vote
16Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".