Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

14 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 14124)
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.

 

Rất nhiều các trường học, cơ quan truyền thông, tòa án, các doanh nghiệp tư nhân trên khắp nước Mỹ báo cáo nhận được email đe dọa đánh bom. Một số nơi đã thực hiện sơ tán để đảm bảo an toàn, trong đó có trụ sở chính của Facebook và Activision.

 

Theo email đe dọa cho biết, một quả bom kích thước nhỏ đã được cài đặt sẵn trong tòa nhà của các nạn nhân, nó có sức công phá đủ để gây ra nhiều thương tích. Và để quả bom không kích nổ, các nạn nhân sẽ phải gửi 20,000 USD bằng Bitcoin tới địa chỉ ví điện tử của những kẻ tấn công. Số tiền cần phải được gửi ngay trong ngày làm việc, nếu không quả bom sẽ được kích nổ.

 

Facebook là một trong số những nạn nhân nhận được email đe dọa, ngay lập tức đã cho sơ tán các nhân viên của mình tại một tòa nhà. Cơ quan chức năng đã vào cuộc và sau khi khám xét toàn bộ tòa nhà đã không phát hiện ra bất kỳ quả bom nào. Sở cảnh sát NYPD cũng thông báo rằng: “Có những email đe dọa đánh bom yêu cầu gửi tiền chuộc bằng Bitcoin. Những email được gửi đến rất nhiều nơi, tuy nhiên việc khám xét không cho thấy bất kỳ thiết bị nào có khả năng đe dọa như trong email”.

 

Có vẻ như đây chỉ là một hình thức lừa đảo Bitcoin kiểu mới, nhằm khiến cho các nạn nhân lo sợ bị đánh bom mà gửi tiền chuộc. Tuy nhiên, sự việc đã khiến cho nước Mỹ trở nên hỗn loạn, nhiều nơi đã phải thực hiện sơ tán.

51Vote
41Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.