Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

14 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 14554)
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.

 

Rất nhiều các trường học, cơ quan truyền thông, tòa án, các doanh nghiệp tư nhân trên khắp nước Mỹ báo cáo nhận được email đe dọa đánh bom. Một số nơi đã thực hiện sơ tán để đảm bảo an toàn, trong đó có trụ sở chính của Facebook và Activision.

 

Theo email đe dọa cho biết, một quả bom kích thước nhỏ đã được cài đặt sẵn trong tòa nhà của các nạn nhân, nó có sức công phá đủ để gây ra nhiều thương tích. Và để quả bom không kích nổ, các nạn nhân sẽ phải gửi 20,000 USD bằng Bitcoin tới địa chỉ ví điện tử của những kẻ tấn công. Số tiền cần phải được gửi ngay trong ngày làm việc, nếu không quả bom sẽ được kích nổ.

 

Facebook là một trong số những nạn nhân nhận được email đe dọa, ngay lập tức đã cho sơ tán các nhân viên của mình tại một tòa nhà. Cơ quan chức năng đã vào cuộc và sau khi khám xét toàn bộ tòa nhà đã không phát hiện ra bất kỳ quả bom nào. Sở cảnh sát NYPD cũng thông báo rằng: “Có những email đe dọa đánh bom yêu cầu gửi tiền chuộc bằng Bitcoin. Những email được gửi đến rất nhiều nơi, tuy nhiên việc khám xét không cho thấy bất kỳ thiết bị nào có khả năng đe dọa như trong email”.

 

Có vẻ như đây chỉ là một hình thức lừa đảo Bitcoin kiểu mới, nhằm khiến cho các nạn nhân lo sợ bị đánh bom mà gửi tiền chuộc. Tuy nhiên, sự việc đã khiến cho nước Mỹ trở nên hỗn loạn, nhiều nơi đã phải thực hiện sơ tán.

51Vote
41Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.