Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

14 Tháng Mười Hai 20181:07 SA(Xem: 14231)
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom
Mỹ Hỗn Loạn Vì Hàng Triệu Người Nhận Được Email Đe Dọa Đánh Bom

Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.

 

Rất nhiều các trường học, cơ quan truyền thông, tòa án, các doanh nghiệp tư nhân trên khắp nước Mỹ báo cáo nhận được email đe dọa đánh bom. Một số nơi đã thực hiện sơ tán để đảm bảo an toàn, trong đó có trụ sở chính của Facebook và Activision.

 

Theo email đe dọa cho biết, một quả bom kích thước nhỏ đã được cài đặt sẵn trong tòa nhà của các nạn nhân, nó có sức công phá đủ để gây ra nhiều thương tích. Và để quả bom không kích nổ, các nạn nhân sẽ phải gửi 20,000 USD bằng Bitcoin tới địa chỉ ví điện tử của những kẻ tấn công. Số tiền cần phải được gửi ngay trong ngày làm việc, nếu không quả bom sẽ được kích nổ.

 

Facebook là một trong số những nạn nhân nhận được email đe dọa, ngay lập tức đã cho sơ tán các nhân viên của mình tại một tòa nhà. Cơ quan chức năng đã vào cuộc và sau khi khám xét toàn bộ tòa nhà đã không phát hiện ra bất kỳ quả bom nào. Sở cảnh sát NYPD cũng thông báo rằng: “Có những email đe dọa đánh bom yêu cầu gửi tiền chuộc bằng Bitcoin. Những email được gửi đến rất nhiều nơi, tuy nhiên việc khám xét không cho thấy bất kỳ thiết bị nào có khả năng đe dọa như trong email”.

 

Có vẻ như đây chỉ là một hình thức lừa đảo Bitcoin kiểu mới, nhằm khiến cho các nạn nhân lo sợ bị đánh bom mà gửi tiền chuộc. Tuy nhiên, sự việc đã khiến cho nước Mỹ trở nên hỗn loạn, nhiều nơi đã phải thực hiện sơ tán.

51Vote
41Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.