Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

18 Tháng Mười Hai 201812:00 SA(Xem: 13719)
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.

 

Hiện mới chỉ có 153 xe trong số 12,000 xe buýt phục vụ người dân California chạy bằng nhiên liệu không phát thải. Cũng như với xe hơi, những người ủng hộ đang đặt cược rằng xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu điện và hydro sẽ đủ khả năng và đủ hiệu quả về chi phí để thay thế hoàn toàn các loại xe đang chạy bằng nhiên liệu hóa thạch thông thường.

 

Nhìn chung, California không chỉ quan tâm đến việc loại bỏ tất cả xe hơi chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ra khỏi đường phố, mà tiểu bang cũng đang muốn tất cả xe buýt không được có khí thải. Các nhà hoạch định chính sách cho biết họ đặt ra thời hạn nhằm thúc đẩy tiến bộ công nghệ - các công ty có thể không có nhiều lựa chọn ngoài việc cải thiện xe buýt nếu duy trì hoạt động.

56Vote
43Vote
38Vote
24Vote
16Vote
327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.