Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

Tuesday, December 18, 201812:00 AM(View: 13874)
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040
Tất Cả Xe Buýt ở California Sẽ Không Phát Thải Vào Năm 2040

Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Tài nguyên Hàng không của tiểu bang California đã bỏ phiếu yêu cầu tất cả các xe buýt không có khí thải vào năm 2040. Quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc vào năm 2029, khi California yêu cầu tất cả các xe buýt mới bỏ nhiên liệu hóa thạch. Các cơ quan vận chuyển sẽ có quyền sử dụng các khoản trợ cấp để chuẩn bị cho kế hoạch.

 

Hiện mới chỉ có 153 xe trong số 12,000 xe buýt phục vụ người dân California chạy bằng nhiên liệu không phát thải. Cũng như với xe hơi, những người ủng hộ đang đặt cược rằng xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu điện và hydro sẽ đủ khả năng và đủ hiệu quả về chi phí để thay thế hoàn toàn các loại xe đang chạy bằng nhiên liệu hóa thạch thông thường.

 

Nhìn chung, California không chỉ quan tâm đến việc loại bỏ tất cả xe hơi chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ra khỏi đường phố, mà tiểu bang cũng đang muốn tất cả xe buýt không được có khí thải. Các nhà hoạch định chính sách cho biết họ đặt ra thời hạn nhằm thúc đẩy tiến bộ công nghệ - các công ty có thể không có nhiều lựa chọn ngoài việc cải thiện xe buýt nếu duy trì hoạt động.

56Vote
43Vote
38Vote
24Vote
16Vote
327
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 16, 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
Thursday, April 16, 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
Thursday, April 16, 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
Thursday, April 16, 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
Thursday, April 16, 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.